5 thói quen văn phòng phải bỏ ngay để tránh hại sức khỏe

Vì thường xuyên phải ngồi 1 chỗ tại nơi làm việc nên rất nhiều nhân viên mắc các thói quen văn phòng mà nếu không bỏ ngay sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu bạn đang có những thói quen sau đây thì còn chần chừ gì mà không bỏ ngay để giữ gìn sức khỏe.

1. Ngồi khoanh chân trên ghế

Ngồi khoanh chân lên ghế là một trong những tư thế thường gặp tại rất nhiều người. Đặc biệt, với dân văn phòng thì tỉ lệ ngồi khoanh chân lên ghế chiếm đến hơn 20%. Tưởng như thoải mái, nhưng đây lại là một thói quen văn phòng hoàn toàn không tốt. Bởi tư thế này sẽ khiến cột sống của bạn bị lệch về một bên, về lâu về dài sẽ gây ra các căn bệnh về xương.

Tư thế tốt nhất cho giới văn phòng là ngồi thẳng lưng, thẳng người. Và đừng quên chỉnh ghế cho vừa với chiều cao để thoải mái nhất.

2. Nằm bò ra bàn để ngủ trưa

Khá nhiều dân văn phòng có thói quen nằm ngay ra bàn để nghỉ ngơi thậm chí ngủ trưa. Thói quen văn phòng tưởng chừng giúp tiết kiệm thời gian này lại cực kỳ nguy hại. Việc ngủ ở tư thế này tạo áp lực lớn lên cột sống và vùng xương chậu. Cách nằm ngủ này cũng khiến Ngoài ra, việc úp mặt một bên cũng khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của bạn như nổi mụn hay khiến da nhăn hơn.

thói quen văn phòng

Dân văn phòng cần tránh tuyệt đối thói quen nằm bò ra bàn.

3. Ngồi hay nằm ngay sau khi vừa ăn

Việc ngồi hay nằm ngay sau khi ăn sẽ khiến quá trình tiêu hoá bị ảnh hưởng. Đây cũng là nguyên nhân khiến vùng bụng gia tăng mỡ thừa tích tụ. Ngoài ra, những người thường xuyên mắc thói quen này sẽ nhận thấy số đo vòng 2 tăng lên đáng kể.

4. Nghe nhạc liên tục nhiều giờ liền

Ngồi văn phòng nhiều khiến dân văn phòng đôi khi mệt mỏi và cần tỉnh táo. Một biện pháp được nhiều người lựa chọn nhất chính là nghe nhạc. Tuy giúp giải trí nhưng nếu nghe nhạc nhiều giờ liền sẽ gây hại cho đôi tai của bạn. Nghe nhạc quá lâu gây tổn thương thính giác và thậm chí là đau đầu. Về lâu về dài, thói quen này cũng làm ảnh hưởng đến khả năng nghe.

5. Bỏ qua bữa sáng

Rất nhiều dân văn phòng thường có thói quen bỏ bữa sáng để đi làm cho kịp giờ hoặc cho nó không cần thiết. Thế nhưng bữa sáng lại là bữa quan trọng nhất trong ngày. Vì khi bắt đầu một ngày mới, cơ thể bạn sau 1 khoảng thời gian dài nghỉ ngơi vào buổi tối sẽ rất cần được nạp năng lượng. Bữa sáng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc mới tràn đầy năng lượng và tỉnh táo. Chắc chắn hiệu suất công việc sẽ được tăng lên.

Tại Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY, chúng tôi hiểu mối liên hệ giữa sự thoải mái của nhân viên và hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, tất cả các tòa nhà PAX SKY đều được thiết kế khoa học, trang bị hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của cá nhân và doanh nghiệp.

5 thói quen văn phòng phải bỏ ngay để tránh hại sức khỏe
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 07 22 99