Giá 300 USD một chỗ ngồi làm việc tại Sài Gòn mỗi tháng

chỗ ngồi làm việc
Giá 300 USD một chỗ ngồi làm việc tại Sài Gòn mỗi tháng
Rate this post

Tại khu lõi trung tâm TP. HCM rộ lên một mô văn phòng kiểu mới, nhận đơn đặt hàng thuê từ một chỗ ngồi làm việc là 300 USD mỗi tháng.

Mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng mới

Theo một khảo sát gần đây của VnExpress, khu trung tâm TP. HCM, đặc biệt là khu vực quận 1, quận 3 đang rộ mô hình cho thuê văn phòng với quy mô nhỏ lẻ chưa từng thấy từ trước tới nay. Đơn vị quản lý tòa nhà cung cấp gói thuê chỗ ngồi làm việc cho khách có nhu cầu với giá dao động khoảng 150 – 300 USD một vị trí mỗi tháng.

Cụ thể, trong một tòa nhà văn phòng cho thuê đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, gói thuê một chỗ ngồi làm việc là 150 – 200 USD một tháng. Khách thuê sẽ được cung cấp một chỗ ngồi làm việc. Đồng thời có thể sử dụng không gian và nhiều tiện ích trong tòa nhà gồm: sảnh tiếp khách sang trọng lễ tân thân thiện, nước lọc, máy in, điện thoại bàn, máy in, máy fax và phòng họp nhỏ nếu đăng ký trước.

Trong khi đó, tại khu Đề Thám nơi phố Tây sầm uất với số lượng lớn du khách nước ngoài tại TP. HCM đồng thời cũng là phố đi bộ mới của Sài Gòn, ghi nhận giá thuê là 200 – 300 USD một chỗ ngồi làm việc mỗi tháng.

chỗ ngồi làm việc

Cho thuê chỗ ngồi làm việc là mô hình kinh doanh mới đang phát triển tại TP. HCM

Khách hàng thuê chỗ ngồi làm việc là ai?

Đơn vị kinh doanh mô hình văn phòng cho thuê này cho biết, công ty tận dụng những diện tích mặt bằng còn nhỏ, trống để cho nhóm khách lẻ này thuê. Khách thuê thường là người làm việc tư do, các cá nhân khởi nghiệp. Ngoài ra, các chuyên gia nghiên cứu thị trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng yêu thích loại hình này nhiều.

Nguyên nhân là những người này chỉ làm việc thời gian khá ngắn tại TP. HCM. Hay công việc chỉ mang tính chất tạm thời. Họ không có nhu cầu thuê văn phòng HCM thời gian dài. Nên họ chỉ cần một chỗ ngồi làm việc thuê theo tháng. Nơi làm việc của họ tối giản đến mức chỉ cần một chỗ ngồi và laptop là đủ.

Tổng giám đốc hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY, Ông Nguyễn Hồng Hải cho biết, khách thuê văn phòng nhỏ, một vài chỗ ngồi làm việc ở TP. HCM không phải hiếm. Từ khi phong trào khởi nghiệp lan rộng tại thành phố nhộn nhịp này, cộng thêm đó là nguồn cung văn phòng cho thuê không tăng nhiều, đã khiến cho tình trạng khan hiếm chỗ ngồi làm việc.

chỗ ngồi làm việc

Khách thuê chỗ ngồi làm việc là các startup, chuyên gia, …

Nhu cầu thuê chỗ ngồi làm việc tăng cao

Ông Hải phân tích giá thuê văn phòng hạng A thuộc lõi trung tâm TP. HCM đạt khoảng 50-60USD/ m2/ tháng. Còn hạng B ghi nhận khoảng 22-30 USD/ m2/ tháng. Giá thuê này chưa bao gồm các khoản phí dịch vụ, thuế giá trị giá tăng. Thậm chí với thực trạng khan hiếm nguồn cung, tỷ lệ lấp đầy các văn phòng cho thuê đạt trên 95%, khách thuê muốn ký hợp đồng thuê mặt bằng quận 1, quận 3 vị trí đẹp còn phải xếp hàng chờ. Vì vậy, giá thuê một chỗ ngồi làm việc 150 – 300 USD/ tháng được đánh giá không phải là đắt.

CEO PAX SKY chỉ ra nguồn cầu lớn của thị trường cho thuê chỗ ngồi làm việc là các khách Nhật, đa phần là công ty có quy mô từ nhỏ đến cực nhỏ. Làn sóng đầu tư các Nhật Bản vào Việt Nam đã nhiều năm. Khá nhiều công ty Nhật thường chỉ cử một vài chuyên gia đến Việt Nam để nghiên cứu thị trường. Họ có cung cách làm việc tối giản nên rất ưa chuộng loại chỗ ngồi này.

Ông Hải dự báo, làn sóng khởi nghiệp đang bùng nổ ở TP. HCM kéo theo xu hướng thuê một vài chỗ ngồi làm việc. Đây sẽ là thị trường ngách có tiềm năng phát triển mạnh trong một vài năm tới. Tuy nhiên, đặc thù của mô hình này là chỉ tận dụng diện tích dôi ra trong các tòa nhà. Và chỉ phục vụ một nhóm khách đặc thù riêng phù hợp với nó.

chỗ ngồi làm việc

Các tòa nhà văn phòng có diện tích trống dôi ra được sử dụng cho thuê chỗ ngồi làm việc.

(Theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 07 22 99