Lễ kỷ niệm Ngày nước Nga tổ chức thành công tại PAX SKY Đề Thám

Ngày 14/6/2019 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt – Nga TP Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 29 năm Ngày nước Nga (12/6/1990 – 12/6/2019) tại tòa nhà PAX SKY 159C Đề Thám, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM. Buổi lễ đã một lần nữa khẳng định tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân TP. HCM và nhân dân Liên bang Nga.

Buổi lễ đã được tổ chức thành công tại văn phòng cho thuê PAX SKY Đề Thám.

Lễ kỷ niệm Ngày nước Nga

Tại lễ kỷ niệm Ngày nước Nga, ông Hoàng Minh Nhân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga tại TP. HCM cho biết, Việt Nam và Liên bang Nga luôn là những người bạn thân thiết của nhau. Việt Nam luôn theo dõi và vui mừng trước những thành tựu nước Nga đạt được.

Trải qua gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, ông Hoàng Minh Nhân cho biết, mối quan hệ hợp tác toàn diện và đối tác chiến lược Việt Nam – Nga ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, quân sự và đào tạo cán bộ… Đặc biệt, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua, đã góp phần đạt được những thỏa thuận quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai nước, triển khai mạnh mẽ việc hợp tác chiến lược trên tất cả các lĩnh vực.

Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Theo ông Hoàng Minh Nhân, Ngày nước Nga năm nay càng có ý nghĩa hơn, khi hai nước Việt Nam – Nga đang tiến hành nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 25 năm Ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hữu nghị (ngày 16/6/1994 – 16/6/2019), hướng đến 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (ngày 01/01/1950- 01/01/2020). Lãnh đạo Việt Nam và Liên bang Nga đã cùng thống nhất nhiều hoạt động thiết thực trên các lĩnh vực sẽ được tổ chức tại địa phương của hai nước. Các chương trình này tiếp tục khẳng định tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

Các nghệ sĩ tham gia Lễ kỷ niệm từng là du học sinh Nga.

Mối quan hệ bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày nước Nga năm 2019 tại Tòa nhà văn phòng cho thuê PAX SKY 159C Đề Thám, Ông Vladimirrovich Popov – Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP. HCM cũng bày tỏ sự vui mừng. Ông khẳng định đất nước Việt Nam, người bạn lâu đời và đối tác tin cậy của Liên bang Nga. Các chuyến tham cấp cao bởi lãnh đạo hai đất nước trong thời gian qua đã tiếp tục khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Từ đó, góp phần củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Liên bang Nga trên nhiều lĩnh vực.

Ông Vladimirrovich Popov cũng đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam những năm gần đây. Việt Nam đang là nước dẫn đầu về khối lượng thương mại với Nga trong các nước ASEAN. Riêng Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam đã và đang có nhiều hợp tác với các địa phương Liên bang Nga trên các lĩnh vực như: Sản xuất công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, năng lượng biển, dầu khí, công nghệ lắp ráp, công nghệ cao… Ông Vladimirrovich Popov một lần nữa khẳng định người dân Việt Nam và Liên bang Nga luôn dành tình cảm đặc biệt cho nhau.

lễ kỷ niệm ngày nước nga

Ông Vladimirrovich Popov – Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP. HCM phát biểu tại buổi lễ.

Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY kính chúc mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Liên bang Nga sẽ ngày càng bền chặt, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia ngày càng phát triển.

 

  Subscribe  
Notify of