Mẫu hợp đồng thuê văn phòng mới nhất cho năm 2019

Mẫu hợp đồng thuê văn phòng là một trong những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu trước khi quyết định chọn thuê một văn phòng. Cùng tham khảo mẫu hợp đồng thuê văn phòng mới nhất, được cập nhật dành cho năm 2019 sau đây. Để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như nắm rõ trách nhiệm của đôi bên khi ký kết hợp đồng thuê văn phòng.

Những điều cần lưu ý trong mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng mới nhất 2019

1. Vị trí và diện tích thuê

Điều đầu tiên cần quan tâm trong hợp đồng cho thuê văn phòng năm 2019 chính là vị trí thuê văn phòng tại tầng mấy, địa chỉ tòa nhà đúng như thỏa thuận. Sau đó, trong hợp đồng cũng cần có rõ diện tích thuê là diện tích thông thủy hay diện tích tim tường. Các tòa nhà thuộc hạng văn phòng cho thuê A, B, C hiện nay chỉ tính tiền thuê cho phần diện tích khách hàng sử dụng thực tế.

Xem thêm thông tin hữu ích: 20 tiêu chí phân biệt hạng văn phòng cho thuê A, B, C chuẩn năm 2019

2. Tiền Thuê, Phí Quản Lý, Phí Dịch vụ và Lãi chậm thanh toán

Đây là phần thông tin quan trọng trong hợp đồng thuê văn phòng. Các khoản tiền thuê cũng như điều khoản về thời gian thu cần được liệt kê chi tiết trong hợp đồng để bên thuê nắm rõ số tiền mình phải thanh toán. Trong đó bao gồm các chi phí:

  • Tiền Thuê văn phòng và Phí Quản lý: Tiền thuê văn phòng được tính theo m2 diện tích thuê tại điều 1 của hợp đồng. Phí quản lý được tính cố định hàng tháng và số tiền này được dùng để chi trả cho các dịch vụ, tiện ích tại tòa nhà.
  • Tiền phí dịch vụ và các phí khác: Bên thuê còn cần thanh toán Tiền phí dịch vụ (tiền điện, phí giữ xe) và các phí khác (nếu có).
  • Tiền lãi chậm thanh toán phát sinh (nếu có): Đây cũng là một điều khoản cần quan tâm để tránh lãng phí chi phí không cần thiết.

Bài viết hữu ích dành cho bạn: Chi phí thuê văn phòng | 9 loại chi phí thuê văn phòng cần biết để có thêm thông tin chi tiết về các loại phí văn phòng cho thuê khách hàng cần đóng.

Điều khoản thanh toán & tiền đặt cọc

Thời gian thanh toán tiền văn phòng cho thuê và các khoản chi phí phát sinh theo tháng hay theo quý …

Tiền đặt cọc được tính như thế nào. Điều kiện và thời gian hoàn trả tiền cọc khi 2 bên chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng là gì là những điều mẫu hợp đồng thuê văn phòng cần có.

Các cam kết và quyền lợi của bên cho thuê văn phòng

  • Cung cấp văn phòng đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng cho thuê văn phòng.
  • Duy trì và đảm bảo các tiện ích chung theo thỏa thuận.
  • Giải quyết các sự cố phát sinh…

Nghĩa vụ và quyền lợi của bên thuê văn phòng

  • Tuân Thủ Pháp Luật, các điều khoản trong hợp đồng về quy định sử dụng văn phòng, PCCC, an ninh trật tự, …
  • Được sử dụng diện tích, không gian, các tiện ích theo thỏa thuận.
  • Trách nhiệm bảo quản văn phòng, trang thiết bị chung của tòa nhà văn phòng cho thuê…

Điều khoản chấm dứt hợp đồng

Bên cạnh đó, trong mẫu hợp đồng thuê văn phòng cũng cần có điều khoản chấm dứt hợp đồng. Điều khoản này bao gồm thời gian chấm dứt, thời gian nhận lại tiền cọc văn phòng. Hai bên được loại trừ trách nhiệm khi xảy ra các trường hợp bất khả kháng quy định trong hợp đồng.

Tại sao cần lưu ý những điều khoản trong hợp đồng cho thuê văn phòng?

Các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng và chính xác là cơ sở để doanh nghiệp bạn thanh toán chi phí thuê văn phòng mà không bị lãng phí hay sai sót. Đồng thời đảm bảo đầy đủ các quyền lợi mà bên thuê được hưởng. Hợp đồng thuê văn phòng với các quy định rõ ràng cũng giúp hai bên nắm được chặt chẽ trách nhiệm của mình, để tránh các trường hợp xảy ra tranh chấp không đáng có.

Chính vì vậy, các điều khoản trong hợp đồng cần chính xác, đầy đủ, rõ ràng để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê văn phòng và thuê văn phòng.

Để xem đầy đủ Mẫu hợp đồng thuê văn phòng năm 2019, quý khách vui lòng tham khảo và Download mẫu Hợp đồng thuê văn phòng chuẩn nhất năm 2019 của Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY.

Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY – Văn phòng mới cho thành công tới

A: Tòa nhà PAX SKY, 186 – 186 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

P: 0911 07 22 99

E: pkd@paxsky.vn

Thttps://twitter.com/paxskydotvn

Yhttps://bit.ly/2rO036q

Lhttps://www.linkedin.com/in/paxskydotvn/

Phttps://www.pinterest.com/paxskydotvn/

 

 

  Subscribe  
Notify of