Quay trở lại công việc sau một thời gian dài nghỉ Tết Âm Lịch 2019

Quay trở lại công việc sau một thời gian dài nghỉ Tết Âm Lịch 2019 là một việc khó khăn với rất nhiều người. Cùng PAX SKY áp dụng ngay 05 cách đơn giản sau đây để bạn tránh khỏi sự hụt hẫng, nuối tiếc sau chuỗi ngày nghỉ Tết. Và giúp bạn bắt đầu một năm Kỷ Hợi tràn đầy năng lượng tại công sở.

1.Khôi phục lại thói quen luyện tập và nghỉ ngơi

Những ngày nghỉ Tết chắc chắn mọi người đều sẽ bị thay đổi thói quen sống. Với nhiều cuộc gặp gỡ, tụ tập gia đình, bạn bè, … Chính vì vậy, mọi người trong Tết đều có xu hướng thức khuya hơn, dậy trễ hơn thói quen hàng ngày. Để quay trở lại công việc sau thời gian dài nghỉ Tết, hãy bắt đầu bằng việc khôi phục lại giờ sinh hoạt bình thường của mình. Đặc biệt là vào ngày trước khi đi làm lại, bạn hãy tạo lại thói quen dậy đúng giờ, ngủ sớm. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian hồi phục và nạp thêm năng lượng. Để bạn không cảm thấy ể oải vào ngày đầu năm mới đi làm!

2. Dừng các buổi tiệc tùng

Dịp Lễ tết là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn cho phép mình được thoải mái nghỉ ngơi và có những bữa cỗ, tiệc tùng. Nhưng để trở lại với công việc sau thời gian nghỉ lễ dài bạn cần phải giữ mình tỉnh táo và điều chỉnh lại trạng thái của bản thân. Chính vì vậy, việc dừng các buổi tiệc tùng sẽ giúp bạn có được tâm trạng bình ổn trở lại. Chuyên gia dinh dưỡng Geraldine Georgeou cho biết: “Việc bạn đã quen với việc ‘có cồn’ trong người suốt dịp nghỉ lễ Tết sẽ dễ dàng trở thành thói quen khó bỏ. Và điều đó sẽ khiến bạn cho rằng phải có chất cồn mới thấy vui.”

3. Lập kế hoạch cho năm 2019

Để bắt đầu một năm làm việc mới, thì một kế hoạch hoàn hảo cho ngày đầu tiên đi làm là một điều vô cùng cần thiết. Bạn nên lên kế hoạch cho ngày đầu tiên làm việc, những công việc cần giải quyết đầu năm để không bị cảm thấy bỡ ngỡ và căng thẳng sau thời gian nghỉ ngơi dài và quay trở lại công việc. Thêm vào đó, bạn có thể lên kế hoạch cho những tuần tiếp theo như tham gia một khóa học nấu ăn hay một khóa yoga, … Những điều này sẽ làm bạn cảm thấy hào hứng và mỗi ngày trở nên thú vị hơn đấy.

4. Đến văn phòng làm việc sớm hơn

Vào một ngày đầu năm mới, sao bạn không thử thay đổi thói quen vội vàng đến công ty bằng việc đi làm sớm hơn mọi ngày. Việc tránh được kẹt xe hay không phải vội vã đến đúng giờ sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái hơn. Bạn có thể đến công ty sớm hơn để dọn dẹp lại bàn làm việc, thưởng thức một ly trà nóng. Hay đơn giản chỉ là trò chuyện cùng đồng nghiệp về những ngày Tết vừa qua, để tạo tinh thần sảnh khoái cho công việc.

5. Lấy lại động lực làm việc bằng việc thiết lập mục tiêu mới

Những mục tiêu công việc cụ thể và những kết quả bạn sẽ đạt được luôn là động lực để bạn phấn đấu làm việc. Chính vì vậy, vào ngày đầu tiên đi làm sau Tết Kỷ Hợi, để lấy lại động lực làm việc, bạn hãy thiết lập cho mình những mục tiêu mới. Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu thay đổi. Hay bắt đầu cố gắng để đạt được những mục tiêu năm cũ còn dang dở. Tổng kết những điều đã làm được và những điều chưa làm được để bắt đầu năm mới tràn đầy năng lượng.

Nhiều người cảm thấy buồn trong khi một số khác cảm thấy căng thẳng khi quay trở lại công việc sau kỳ nghỉ. Chính vì vậy, hãy cùng Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY áp dụng ngay những cách trên đây để bắt đầu năm mới hứng khởi hơn bạn nhé!

  Subscribe  
Notify of