Tiêu chuẩn ánh sáng cho cao ốc văn phòng năm 2019

Môi trường làm việc trong đó có ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu quả làm việc của các nhân viên trong các cao ốc văn phòng cho thuê tại Quận 1, Quận 3, … Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn về ánh sáng năm 2019 để kiến tạo môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả nhân viên doanh nghiệp. Từ đó năng cao hiệu suất và doanh thu công ty.

Ảnh hưởng của ánh sáng đến nhân viên văn phòng

Một không gian văn phòng thoải mái, môi trường làm việc thân thiện sẽ góp phần nâng cao hiệu quả lao động. Đồng thời giúp gắn kết các thành viên công ty với nhau. Mặt khác, văn phòng cũng là nơi thể hiện văn hóa, đẳng cấp doanh nghiệp. Nhận ra tầm quan trọng của môi trường làm việc, trên thế giới nhiều công ty đã thử nghiệm các cách thiết kế không gian làm việc khác nhau và nhận được kết quả: nhân viên của họ có năng suất lao động cao hơn khi áp dụng thiết kế văn phòng ngoài kiểu khối hộp truyền thống.

Theo nhận định của Giáo sư Alan Hedge của ĐH Cornell, New York, Hoa Kỳ: “Mục đích của môi trường làm việc là tối đa hóa năng suất lao động”. Chính vì vậy, doanh nghiệp cũng cần chú trọng thiết kế văn phòng làm việc khoa học.

Giải pháp chiếu sáng cho văn phòng

Trong cách thiết kế văn phòng làm việc nên chọn các loại thiết bị chiếu sáng với ánh sáng trắng. Nên sử dụng cách chiếu sáng gián tiếp để nhân viên tránh bị lóa mắt khi làm việc.

  • Các doanh nghiệp nên sử dụng loại bóng đèn huỳnh quang mới nhất. Bởi chúng sáng hơn những loại bóng đèn cũ nhiều lần. Ngoài ra, các loại đèn huỳnh quanh đời mới còn cho màu sắc thật hơn, gần với ánh sáng tự nhiên. tốt cho mắt của nhân viên văn phòng, đặc biệt những nhân viên thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính.
  • Ngoài ra, bóng đèn cần phải có chao chụp phản quang để tăng cường độ sáng, độ đồng đều khi phân bố ánh sáng. Khi bố trí đèn, nên để các dãy bóng đèn song song với hướng nhìn và cửa. Điều này giúp hạn chế việc phản xạ gây lóa mắt.
  • Ánh sáng của các nguồn sáng dài phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần xuống.
  • Trong văn phòng nếu có treo đèn cỡ lớn sẽ gây tâm lý bất an cho người ngồi dưới. Chính vì vậy cần sắp xếp chỗ ngồi so le so với bóng đèn.
  • Nếu có sử dụng quạt treo tường, nên lắp ở độ cao 2,5m dọc theo thiết kế văn phòng để tránh tình trạng chia cắt ánh sáng khi quạt vận hành.
  • Số lượng đèn chiếu sáng bố trí trong một văn phòng ít nhưng phải bảo đảm được độ rọi sáng theo tiêu chuẩn. Mật độ công suất tiêu thụ điện dưới 10W/m2.

Tiêu chuẩn ánh sáng tại Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY

Ánh sáng tác động trực tiếp tới thị giác nhân viên văn phòng và liên quan chặt chẽ tới các vấn đề về mắt. Ánh sáng trong văn phòng có hai loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nguồn sáng càng gần tự nhiên càng tốt cho mắt. Chính vì vậy, tại Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY luôn thiết kế nhiều cửa sổ.

Thấu hiểu điều đó, tại các cao ốc văn phòng cho thuê tại Quận 1, Quận 3, Bình Thạnh của PAX SKY đều được nghiên cứu và thiết kế khoa học, đảm bảo số lượng đèn, điện được lắp đặt hợp lý, phù hợp cho sức khỏe của người Á Đông. Khi lên phương án bố trí cho văn phòng cho thuê, bài toán về ánh sáng cũng được PAX SKY tính toán cẩn thận dựa trên các yếu tố: số lượng nhân viên, diện tích, các nguồn sáng tự nhiên đã có sẵn. Cũng chính nhờ vậy, giúp nâng cao năng suất lao động tại văn phòng.

văn phòng quận 1

Văn phòng cho thuê quận 1 PAX SKY 159C Đề Thám với thiết kế cửa kính lấy ánh sáng tự nhiên.

Liên hệ PAX SKY

Nếu quý khách đang tìm kiếm một môi trường làm việc chuyên nghiệp và lý tưởng, Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY có nhiều vị trí cho doanh nghiệp bạn lựa chọn.

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ PAX SKY – VĂN PHÒNG MỚI THÀNH CÔNG MỚI

A: Tòa nhà PAX SKY 186 – 186Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

P: 0911 07 22 99

E: pkd@paxsky.vn

Thttps://twitter.com/paxskydotvn

Lhttps://www.linkedin.com/in/paxskydotvn/

Phttps://www.pinterest.com/paxskydotvn/

Yhttps://bit.ly/2rO036q

 

 

  Subscribe  
Notify of