Tiêu chuẩn diện tích văn phòng làm việc theo người chuẩn 2019

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng làm việc tính theo người/ m2 chuẩn năm 2019 dành cho các doanh nghiệp đang cần thuê văn phòng làm việc. Đây là một trong những cách đơn giản để doanh nghiệp tính toán, sử dụng chi phí thuê văn phòng hiệu quả.

diện tích văn phòng

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho thuê chuẩn dành cho các doanh nghiệp.

Vì sao cần tính tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho mỗi người

Lựa chọn văn phòng theo tiêu chuẩn giúp cho doanh nghiệp sử dụng hiệu quả diện tích văn phòng, tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí. Không những thế, tiêu chuẩn tính diện tích văn phòng còn hỗ trợ cho việc thiết kế văn phòng hợp lý, từ đó tạo không gian làm việc hài hòa, ấn tượng, giúp tăng hiệu suất làm việc.

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho thuê (tính theo m2/ người)

Bên dưới là một số tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho thuê dành cho lãnh đạo, nhân viên với tính chất của công ty khác nhau để đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu, thoải mái cho mọi cán bộ nhân viên trong công ty.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đối với lãnh đạo

Đối với lãnh đạo, quản lý văn phòng làm việc cần diện tích lớn hơn so với nhân viên. Đây là không gian để lãnh đạo các công ty làm việc, tiếp đón khách hàng, đối tác đến văn phòng. Do đó, diện tích được kiến nghị dành cho các tổng giám đốc  hay CEO công ty là 25 m2. Thêm vào đó, đối với quản lý, con số này dao động ở mức 10 – 18m2 là hợp lý. Thông thường, lãnh đạo các doanh nghiệp sẽ có phòng làm việc riêng. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng thiết kế văn phòng làm việc không gian mở cũng đang được ưu chuộng trên thế giới.

Xem thêm bài viết được đón đọc nhiều nhất: Đón đầu 05 xu hướng thiết kế văn phòng năm 2019

Diện tích văn phòng tiêu chuẩn cho nhân viên tính theo m2

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của công ty mà có thể có những tiêu chuẩn về diện tích văn phòng khác nhau. Đối với các nhân viên làm việc toàn thời gian và cố định hàng ngày thì yêu cầu chỗ làm việc có bàn ghế, máy tính, tủ đựng đồ. Chính vì vậy, không gian của mỗi nhân viên phải đáp ứng đủ diện tích cho những đồ dùng này. Diện tích tiêu chuẩn văn phòng nhân viên từ 4 – 5m2/ người. Để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp lựa chọn mức diện tích 3.5m2/ người. Hoặc với các vị trí đòi hỏi sự yên tĩnh để làm việc, sáng tạo, con số này có thể dao động từ 7 – 10m2/ người.

Ví dụ, nếu tìm diện tích văn phòng cho thuê Quận 1 cho 8 người thì các chuyên gia khuyến cáo con số này ở mức tối đa 40m2/ người. Trong đó, các nội thất văn phòng cần thiết như văn phòng phẩm, tủ tài liệu phải bố trí gần bàn ghế làm việc để thuận lợi hơn.

Với với những nhân viên thường xuyên di chuyển, làm việc bán thời gian: thì diện tích tối thiểu dành cho mỗi người được kiến nghị ở mức 3m2/ người. Một điều quan trọng hơn diện tích làm việc so với các nhân viên này là lối đi lại giữa bàn ghế phải đảm bảo thông thoáng để dễ dàng di chuyển, phù hợp với công việc.

Nhân viên không cần chỗ ngồi cố định: Bản chất của những người này thường làm việc bên ngoài như nhân viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên tư vấn. Do đó diện tích chỉ cần 1,5m2/ người.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp

Phòng họp cũng là không gian cần được cân nhắc khi tính toán diện tích. Nếu thiết kế phòng họp quá rộng sẽ gây lãng phí. Đồng thời giảm sự tập trung của các thành viên tham dự buổi họp. Nếu phòng họp quá nhỏ thì chắc chắc buổi họp không thể diễn ra thành công. Chính vì vậy, các doanh nghiệp có thiết kế phòng họp thì nên tham khảo bộ tiêu chuẩn sau đây:

Diện tích phòng họp dành cho 4 người vào 7.5 – 8m2 là phù hợp nhất. Tuy số lượng người không nhiều nhưng vẫn cần đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu để tăng hiệu quả công việc. Đối với phòng họp cho 8 người diện tích 15m2 là phù hợp. Phòng họp với 12 người 12 ghế cần rộng 20m2. Diện tích phòng họp 20 người được kiến nghị ở mức 40m2. Bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế phòng họp theo phong cách mở để tạo thêm nhiều diện tích hơn khi cần họp.

Nếu công ty không thường xuyên tổ chức các cuộc họp thì sử dụng một khoảng diện tích và chi phí cố định hàng tháng cho phòng họp sẽ dễ dẫn tới việc lãng phí. Thay vì đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn việc thuê phòng họp theo giờ.

Xem thêm bài viết: Thuê phòng họp Quận 1 tại PAX SKY – Giá tốt nhất 2019.

Các yếu tố ảnh hưởng đến diện tích văn phòng

Ngoài tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho thuê 4,5m2/ người, còn nhiều yếu tố các doanh nghiệp cần cân nhắc đến chọn được diện tích phù hợp như:

  • Doanh nghiệp bạn có cần không gian riêng để làm phòng tiếp khách không? Có cần khu tiếp tân riêng hay không?Không gian cần thiết để lưu trữ văn phòng phẩm, số lượng tủ đựng tài liệu, … là bao nhiêu?
  • Nhân viên có cần những khoảng không gian riêng, yên tĩnh để tập trung làm việc cao độ không?
  • Tùy theo tính chất công việc của các nhân viên, bộ phận có cần thêm không gian không? Như những công việc yêu cầu sử dụng nhiều nguồn tài liệu (tư vấn, nghiên cứu, viết lách) … Hoặc yêu cầu nhiều thiết bị (nhiều máy tính, máy in, fax …) có thể được bố trí nhiều không gian làm việc.
  • Văn phòng thiết kế theo phong cách mở hay có các bức tường có ngăn cách giữa các phòng ban?

Chính vì vậy, tùy thuộc theo mục đích sử dụng, các doanh nghiệp sẽ có tiêu chuẩn diện tích văn phòng riêng cho công ty mình.

Trên đây là cách tính đơn giản về diện tích văn phòng cho thuê để các doanh nghiệp có thể dự trù diện tích và chi phí thuê văn phòng hợp lý. Nếu Quý khách đang cần tư vấn thêm và diện tích thuê văn phòng phù hợp nhất với ngành nghề kinh doanh cũng như số lượng nhân viên của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY để được tư vấn miễn phí:

Hệ thống văn phòng văn phòng cho thuê PAX SKY

A: Tòa nhà PAX SKY, Số 186 – 186 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

P: 0911 07 22 99

E: pkd@paxsky.vn

Thttps://twitter.com/paxskydotvn

Yhttps://bit.ly/2rO036q

Lhttps://www.linkedin.com/in/paxskydotvn/

Phttps://www.pinterest.com/paxskydotvn/

 

 

 

  Subscribe  
Notify of