Văn phòng mới của Facebook quá đẹp được khen hết lời

Diện tích hơn 4.800 m² và sở hữu khuôn viên với hơn 200 cây xanh cao tới 3 mét, trụ sở văn phòng mới của Facebook tại Califonia trị giá đến 300 triệu USD.

Văn phòng mới của Facebook tại California

Facebook vừa qua tiết lộ hình ảnh một khuân viên mới hoàn thành tại trụ sở Menlo ở California, đặt đặt tên là ‘MPK 21’. Tòa nhà văn phòng mới của Facebook được thiết kế bởi Frank Gehry và xây trong chưa tới 18 tháng. Trụ sở mới này được bao quanh bởi khu vườn rộng tới 14.000 m², trồng tới hơn 200 cây xanh. Thiết kế của MPK 21 được cho là hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng cho thuê văn phòng đang được yêu thích trên thế giới. Bên trong khuân viên là một không gian xanh bao phủ đầy ấn tượng với những cây gỗ đỏ cao hơn 3 mét.

Được biết không gian mở tại văn phòng mới của Facebook khuyến khích sự hợp tác giữa các nhóm nhân viên. Ngoài ra, các khu vực yên tĩnh lại phù hợp với các công việc cần sự tập trung cao. Bước ra phía ngoài hành lanh, có thể thấy một con đường duy nhất kết nối 5 khu vực giả trí, ăn uống, 15 phòng nghệ thuật, một phòng hội nghị chứa được hơn 2.000 người có sử dụng công nghệ thực tế ảo.

Tòa nhà văn phòng mới của Facebook được thiết kế hòa cùng thiên nhiên.

Tòa nhà văn phòng thông minh

Trụ sở mới của Facebook được thiết kế trở thành tòa nhà văn phòng thông minh. Vì vậy, Frank Gehryn đã làm việc chặt chẽ với Facebook để giảm tác động xấu của tòa nhà đến môi trường nước, năng lượng cũng như chất thải xung quanh. Một hệ thống nước cao cấp được lắp đặt, giúp tiết kiệm 17 triệu gallon nước mỗi năm.

Mái nhà khu này được lắp pin mặt trời, có thể tạo ra 2 triệu kWh điện/ năm. Hơn nữa, tòa nhà còn sử dụng hệ thống cửa kính hiện đại giúp tận dụng tối đa nguồn sáng. Từ đó, giảm lượng điện năng tiêu thụ vào ban ngày. Trụ sở văn phòng làm việc Facebook mới còn đạt được chứng nhận bạch kim LEED do Hội đồng Xây dựng xanh Hoa Kỳ cấp nhờ thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường.

Năm 2019, Facebook kỳ vọng sẽ hoàn thiện một công viên rộng gần 8100 m², quảng trường công cộng. Và một không gian đủ để tổ chức hàng loạt lễ hội Facebook, các chương trình địa phương khác. Facebook còn đang lên dự định xây dựng cầu dành cho người đi bộ. Đây là một quyết định bước ngoạt để kết nối khuôn viên với những con đường dọc vịnh San Francisco.

Toàn cảnh tòa nhà MPK21 nhìn từ trên xuống với khu vườn rộng tới 14.000 m².

(Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY tổng hợp)

Văn phòng mới của Facebook quá đẹp được khen hết lời
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 07 22 99