Văn phòng xanh là gì – Xu hướng văn phòng xanh 2019

Văn phòng xanh là gì? Văn phòng xanh với nhiều lợi ích cho sức khỏe và năng suất lao động của nhân viên văn phòng đã và đang trở thành xu hướng mới của các doanh nghiệp trong năm 2019.

văn phòng xanh

Xu hướng văn phòng với những mảng xanh đang dần thay thế những văn phòng với 4 bức tường.

Văn phòng xanh Green Office là gì?

Văn phòng xanh là gì là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi gần đây thuật ngữ này thường được nhắc đến. Văn phòng xanh tiếng Anh là Green Office. Văn phòng xanh là văn phòng được hóa xanh với các mảng xanh tự nhiên và sử dụng các thiết bị, vật liệu thân thiện với môi trường cũng như con người.

Thiết kế văn phòng với các loại cây xanh

Một trong những cách thức tuyệt vời để cải thiện chất lượng không khí tại văn phòng là “xanh hóa” với cây xanh. Khi quang hợp, ngoài carbon dioxide, các cây xanh còn hấp thụ các tác nhân độc hại trong không khí. Đặc biệt là 06 loại cây xanh Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY tổng hợp sau đây còn giúp hấp thụ các chất động hại thường có trong văn phòng. Giúp môi trường làm việc trở nên sạch hơn. Đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

Cây Nhện dành cho văn phòng (Spider plant)

Cây nhện có thể quang hợp trong điều kiện ánh sáng yếu và hấp thụ chất độc trong không khí như các chất gây ung thư (formaldehyde, styrene …). Trồng 6m2 cây nhện có thể đủ để làm một máy lọc không khí, giúp giải phóng oxy.

 

Cây Rồng (Dragon plant)

Cây Rồng giúp chống lại các chất độc hữu cơ có trong mực in, trong các chất làm mát không khí và vật liệu xây dựng hoặc cả bình nước nóng. Giúp nhân viên văn phòng ngăn ngừa được những “hội chứng bệnh văn phòng” — một tình trạng khí thải ra từ các thiết bị văn phòng dẫn đến cảm lạnh cơ quan hô hấp, nhiễm bẩn mắt và virus dễ gây dị ứng.

Chăm sóc: Cây không cần tưới nhiều nhưng cần đặt ở những nơi có ánh sáng. Cắt tỉa lá vàng thường xuyên để tránh bọ rệp. Nhiệt độ lý tưởng để cây Rồng phát triển là 15 – 25 độ C.

 

Cây Xương rồng để bàn làm việc (Cactus)

Xương rồng là loại cây để bàn chống bức xạ máy tính phổ biến và dễ trồng nhất hiện nay.

Cách chăm sóc: Cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây xương rồng không cần tưới nước nhiều, ưu sáng.

Cây Tóc thần vệ nữ (Adiantum)

Cây Tóc thần vệ nữ thuộc họ Nguyệt xỉ, là loài cây giúp cho không gian văn phòng trở nên tràn đầy sức sống. Không những thế, Tóc thần vệ nữ còn có khả năng hấp thụ bức xạ máy tính và máy in hiệu quả. Cụ thể, nó giúp hấp thụ 20 mcg formaldehyde độc tố mỗi giờ.

Cách chăm sóc cây: Cây ưu ẩm, cần tưới nước thường xuyên. Cây không cần nhiều ánh sáng.

Cây Lan ý (Peace Lily)

Lan ý không chỉ giúp văn phòng trở nên đẹp hơn mà còn có khả năng hấp thụ điện tích tĩnh phát ra từ màn hình tivi, máy tính hay laptop. Đặc biệt, khi đặt cây lan ý ở gần các thiết bị điện tử, sóng điện từ, cây sẽ quang hợp tốt hơn. Từ đó, cây phát triển tốt mà không cần phân bón.

Cách chăm sóc: Tưới nước khoảng 3 lần mỗi tuần. Cần tránh ánh nắng trực tiếp và gió lạnh vì Lan ý chỉ thích hợp với nhiệt độ trên 15 độ C.

Cây Lưỡi hổ (Bogenhanf)

Loài cây Lưỡi hổ có tác dụng rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại gây đau đầu, mệt mỏi như formaldehyde, benzene, trichloroethylene, giúp nhân viên luôn tỉnh táo và tập trung làm việc hơn.

Cách chăm sóc: cây sống được cả trong nắng lẫn bóng râm, ưu nhiệt độ từ 18 – 30 độ.

 

Ngoài ra, một số loại cây cũng được khuyến nghị nên trồng trong các văn phòng như cây trầu bà với khả năng hút khí thải độc từ máy vi tính, photocopy; Cây hồng môn giúp hút các khí độc; Cây dương xỉ có thể loại bỏ được khí độc từ các loại thảm mới sử dụng.

Không chỉ trồng cây xanh, mỗi người cũng có thể tự tạo văn phòng xanh bằng chính hành động của mình. Chẳng hạn như rút bộ sạc và các đồ điện tử khi không sử dụng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn bảo vệ môi trường bởi cứ 1 kilowatt điện sẽ thải ra 0,45kg CO2 vào khí quyển. Chuyển máy tính sang chế độ “Sleep” khi ngừng sử dụng; Tăng nhiệt độ máy lạnh lên trên 20 độ C – đây là mức độ điều hòa được khuyến cáo sử dụng. Theo nghiên cứu, cứ tăng điều hòa lên 10 độ C sẽ tiết kiệm được 10% điện năng. Thường xuyên lau chùi bộ phận lọc máy giúp tiết kiệm 5 – 7% điện năng. Nếu đặt máy lạnh xa tường bạn sẽ tiết kiệm 20 – 25% điện năng!

(Hệ thống văn phòng cho thuê PAX SKY tổng hợp).

  Subscribe  
Notify of